Làm Thế Nào Để Tự Tin Khi Nhảy Cho Người Mới Bắt Đầu

Tự tin khi nhảy cho người mới là một điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng mỗi buổi học của học viên. Sự tự tin sẽ giúp cho bạn cân bằng được cảm xúc, điều khiển cơ thể và cảm nhận được từng nhịp điệu. Vậy làm sao để làm được điều đó? Hãy cùng Jan Dance khám phá những cách dưới đây để giúp bạn tự tin khi nhảy cho người mới nhé!

1. Đừng chờ đợi ai cả

Đôi khi nỗi sợ đi một mình khiến chúng ta chờ đợi để đến lớp học khiêu vũ với một người bạn, sau đó lấy đó làm cái cớ để không đi nếu họ cứ trì hoãn. Hoặc có thể bạn phải “làm đúng cách” và đăng ký một khóa học khiêu vũ dài hạn trong khi thực tế hầu hết các lớp đều “tham gia bất cứ lúc nào” và hàng tuần. Nếu bất cứ điều gì, các lớp học khiêu vũ là một hoạt động tuyệt vời để làm một mình, điều này sẽ giúp bạn xây dựng thêm sự tự tin, ý chí, kết bạn mới và thậm chí khám phá cảm giác mới về tất cả những thứ xung quanh bạn.

2. Bạn trông không hề ngu ngốc

Việc chuyển động cơ thể của bạn trước mặt người khác, đặc biệt là khi bạn thiếu tự tin, có thể gây sợ hãi, mang đến một số cảm giác bất an tồi tệ nhất cho bản thân mỗi người. Bạn nghĩ nghĩ rằng sự vụng về và thiếu nhịp nhàng của chúng tôi sẽ khiến bạn trông thật ngu ngốc. Nhưng có nhiều khả năng bạn sẽ không phải là người duy nhất đâu, sẽ có rất nhiều người cũng sẽ giống như bạn đấy. Điều mà nhiều người không nhận ra là hầu hết các lớp học được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Bao gồm cả những người mới bắt đầu, những người hoàn toàn chưa từng nhảy trong đời. Chỉ khi như thế, sự tự tin khi nhảy cho người mới mới bắt đầu hình thành được.

tu tin khi nhay cho nguoi moi
Hãy chủ động trong mọi thứ

3. Cảm nhận từng nhịp điệu

Phần cơ bản của khiêu vũ khi mới bắt đầu là hiểu nhịp điệu dù bất kể kiểu nhảy nào. Một khi bạn làm được, nó sẽ trở thành một bước đột phá trong quá trình học nhảy. Có hai cách để bạn có thể thực hiện điều này. Một là lặp lại bước cơ bản nhất hàng trăm lần theo điệu nhạc cho đến khi bạn tìm thấy sự ăn khớp giữa động tác nhảy và âm nhạc. Và cách thứ hai là nghe nhạc của phong cách mà bạn đang theo đuổi bất kì lúc nào. Bạn càng nghe nhiều, bạn sẽ càng nhận ra sự khác biệt giữa các nhạc cụ khác nhau, các nhịp phách, và rồi nó sẽ trở thành bản đồ cho đôi chân của bạn. Chính điều này cũng làm cho bạn tự tin khi nhảy cho người mới.

4. Tư thế là quan trọng nhất

Trước bất kỳ bước đi, các động tác, sự nhanh nhạy và tư thế là ưu tiên hàng đầu. Bạn càng đứng thẳng, thu vai lại và nhìn lên, bạn đã có thể thay đổi cơ bản tư thế của mình rồi. Ngay cả khi bạn thực hiện những bước nhảy cơ bản nhất dù chỉ là một người nghiệp dư. Trong một số điệu nhảy, chúng ta có xu hướng nảy lên khi chuyển từ chân này sang chân khác. Một cách tuyệt vời để giải quyết điều này là tìm một điểm cố định để tập trung vào. Mỗi điệu nhảy sẽ có mỗi tư thế khác nhau và bạn cần linh hoạt thay đổi nó.

5. Bộ nào luôn làm việc trong lúc chúng ta nhảy

Mọi người thường ngạc nhiên về độ khó thực sự của khiêu vũ và đối với những người mới bắt đầu hoàn thành, ngay cả những bước cơ bản nhất. Điều này là hoàn toàn bình thường. Đó là bởi vì những chuyển động này quá khác với tưởng tượng. Cơ thể ta chưa làm quen được nên dường như khó để thực hiện. Điều đó có nghĩa là bộ não của bạn đang hoạt động. Khiêu vũ kích thích phần não tương tự như các câu đố phức tạp và học ngoại ngữ.

Bộ não là một cơ, và bộ nhớ của cơ cần có thời gian để hiểu cơ thể đang vận động như thế nào để dần dần hình thành các chuyển động mới để cuối cùng chúng trở thành tự nhiên. Đây cũng là một lợi ích vô cùng tuyệt vời của sự tự tin khi nhảy cho người mới đấy!

6. Mắc lỗi là chuyện thường tình

Bạn thường phải tiếp tục nhận sai cho đến khi cuối cùng bạn làm đúng. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có thể khiêu vũ. Thay vì xem những sai lầm và thất bại là thất bại, hãy xem chúng như một quá trình học hỏi mà bạn cần phải trải qua. Các vũ công chuyên nghiệp thường nói với tôi rằng điều cốt yếu là phải luôn mỉm cười.

Bạn có khả năng chú ý đến ai nhất trong một buổi biểu diễn? Một người nhảy hoàn hảo nhưng lại nhảy lên và giật mình vì một lỗi nhỏ nhất, hay một người mắc lỗi rõ ràng nhưng vẫn bình tĩnh và giữ một nụ cười rạng rỡ? Sự thật là chúng ta hiếm khi nhận thấy những sai lầm của cái thứ hai.

trang-phuc-hoc-nhay-dance-cover
Lựa chọn loại giày khi học nhảy vô cùng quan trọng

 

7. Kiên nhẫn là một nghệ thuật

Tất nhiên, để tất cả những điều này xảy ra, bạn cần kiên nhẫn. Tôi đã thấy một số người đến lớp học dành cho người mới bắt đầu đầu tiên của họ và thất vọng sau nửa giờ vì họ không thể làm theo các bước cơ bản nhất. Nhưng đó không phải là cách nó hoạt động. Học những bước mới là phần thưởng đến từ sự kiên nhẫn và luyện tập. Không ai có thể trở thành một ngôi sao khiêu vũ trong một sớm một chiều. Nếu bạn sẵn sàng bỏ thời gian và nỗ lực, kiên trì vượt qua những sai lầm của mình, luôn lạc quan và tận hưởng nó, thì bạn sẽ có thể nhảy việc.

8. Sự hoàn hảo không tồn tại

Có rất nhiều người có tài năng thiên bẩm, họ học nhanh hơn những người khác. Nhưng không ai hoàn toàn hài lòng với cách họ nhảy. Ngay cả một số vũ công chuyên nghiệp hàng đầu cũng có thể xem video của chính họ và chỉ ra tất cả những lỗi hoặc điểm yếu trong màn trình diễn của họ. Vẻ đẹp của việc học khiêu vũ là tiềm năng để bạn học hỏi và cải thiện là vô tận. Khiêu vũ là một sở thích và một kỹ năng mà bạn có thể tiếp tục rèn luyện suốt đời. Không có (nhảy) bước lùi.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TIN KHI NHẢY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TIN KHI NHẢY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

> Xem thêm:

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 2, 11 Cao Thắng, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0935228869 (Ms. Dung)

Facebook: Jan Dance Studio

Instagram: jandance.vn

Tik Tok: jandancevn

Youtube: Jan Dance Studio

CÁC LỚP HỌC TẠI JAN DACNE

BẠN CÓ THẮC MẮC?

Vui lòng liên hệ với Jan Dacne, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất.