Top 10 Chuyển Động Nhảy Của Basic Dance Mà Ai Cũng Có Thể Học

Basic Dance là tập hợp những động tác nhảy cơ bản của Hip hop Dance. Các động tác này sẽ giúp những người mới học có bước đầu tiếp cận với Hip hop một cách dễ dàng hơn. Là một người đam mê Hip hop, bạn đã từng biết đến và thử qua các động tác này chưa? Nếu chưa, thì ngay bây giờ hãy cùng Jan Dance (jandance.vn) luyện tập 10 chuyển động nhảy của Basic Dance mà ai cũng có thể học nhé!

1. The Two-Step

Nếu lần đầu tiên bạn nhảy, tại một bữa tiệc hay bất kì không gian nào khác. Chỉ cần bạn cảm nhận được nhịp điệu của bài hát thì bạn đã có thể thực hiện Two-Step một cách rất tự nhiên mà không cần luyện tập.

Chuyển động này đơn giản chỉ là bạn “feel” theo nhạc, bước từ bên này sang bên kia theo nhịp. Nếu bạn đang tìm kiếm một động tác Basic Dance nào đó giúp bạn có thể thưởng thức âm nhạc ngay. Thì nó chính là đây.

basic-dance
The Two-Step

2. The Monestary

Chuyển động này được sáng tạo bởi một câu lạc bộ có tên là Monestary ở St. Louis. Nó được xây dựng dựa trên động tác The Two-Step. Nếu bạn đã luyện tập thành thạo động tác trên thì có cũng có thể học động tác này rất nhanh.

Điểm khác của động tác này đó là, thay vì chụm hai chân lại với nhau ở mỗi nhịp thì bạn sẽ xoay đầu gối ra phía trước và hướng bàn chân của mình vào trong. Basic Dance nên vô cùng Basic đúng không?

basic-dance
The Monestary

3. Boosty Pop (Side to Side)

Tương tự với Woah, động tác gợi cảm này xuất hiện trong rất nhiều bài nhảy trên Tik Tok, nhưng mang nhiều sự nữ tính hơn. Để thực hiện động tác đánh hông sang bên, bạn phải uốn cong đầu gối, đặt tay lên đầu gối còn lại. Chú ý đầu gối trụ này phải đặt vuông góc. Sau đó từ từ đúng dậy và duỗi thẳng chân, đồng thời xoay mũi bàn chân vào trong.

basic-dance
Side to Side

>> Xem thêm: Bí Quyết Học Nhảy Choreography Cho Người Mới Hiệu Quả, Nhanh Chóng

4. The Billy Bounce

Chuyển động Basic Dance tiếp theo được xây dựng dựa trên một cú đá (nảy) chân. Nghe có vẻ ngộ nghĩnh nhưng sự thật là như vậy. Khi thực hiện động tác này, bạn vẫn sẽ phải xoay gối vào bên trong. Nhưng hai chân của bạn sẽ phải đá cao lên, phần đùi của bạn sẽ mở khép liên tục theo nhịp đá của hai chân.

basic-dance
The Billy Bounce

5. The Woah

Ngay cả khi bạn không thường xuyên tham gia các hoạt động khiêu vũ, nhảy trong cộng đồng thì bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp động tác này ở bất cứ đâu. Ở Tik Tok, Reels hay bất cứ nền tảng thông tin, mạng xã hội nào.

Nếu chỉ đơn giản là bạn muốn học một động tác vui nhộn nào đó để có thể quay video, lôi kéo người qua đường mua hàng,…thì đây không phải là một động tác phù hợp. Chuyển động nhảy này có cánh tay khóa rất sắc nét và rõ ràng. Vì vậy chỉ nên sử dụng động tác này cho những nốt trầm để tạo điểm nhấn cho bài nhảy.

basic-dance
The Woah

6. The Dougie

Nếu 5 động tác phía trên mang hướng cảm nhạc là chủ yếu thì động tác Basic Dance tiếp theo chính là một bước nhảy thực sự.

Cũng giống như động tác tác Side to Side, bạn cũng sẽ cần phải chuyển trọng tâm cơ thể từ bên này sang bên khác. Tuy nhiên đối với động tác này, bạn cần thêm sự kết hợp của vai và tay. Đánh vai và vuốt nhẹ tay để trông thật match với bước chân phía dưới nhé.

Một lưu ý nho nhỏ nữa, ở động tác này, bạn cần thể hiện thái độ nghiêm túc với từng chỉ động tác hơn. Hãy thử động tác này với bất cứ bài hát nổi tiếng nào nhé. Bạn sẽ thấy nó ăn khớp với bất cứ giai điệu nào đấy!

basic-dance
The Dougie

7. Scoop Arm Into Hip Sway

Đây là động tác bao gồm nhiều chuyển động khác nhau nên sẽ phức tạp hơn các động tác trước. Nhưng không sao, bạn cũng sẽ chỉ mất vài phút để học động tác Basic Dance này và kết hợp với bất kì giai điệu vui nhộn, ngộ nghĩnh nào mà thôi.

Đối với động tác này, bạn sẽ hất cánh tay qua ngực, sau đó đưa cánh tay qua đầu và cuối cùng hướng về phía trước ngực. Khi bạn hướng cánh tay về phía trước, bạn sẽ phải lắc hông từ bên này sang bên kia.

basic-dance
Scoop Arm Into Hip Sway

8. The Bust Down

Bust Down trở nên phổ biến bởi rapper LA, Blueface, vào năm 2019. Bạn sẽ nắm lấy thắt lưng của mình, đặt một cánh tay lên không trung và để cơ thể hòa mình theo nhịp điệu Basic Dance.

basic-dance
The Bust Down

9. The Biz Markie

Biz Markie là một điệu nhảy trong bữa tiệc học đường cũ được lấy cảm hứng từ rapper Biz Markie! Nó trở nên nổi tiếng vào những năm 90, khi Biz Markie bắt đầu biểu diễn nó trên sân khấu. Khi bạn luyện tập nó, hãy nhớ để cho vai của bạn nảy lên – độ nảy chính là thứ mang lại cho động tác Basic Dance này hương vị mát mẻ, thoải mái.

basic-dance
The Biz Markie

10. The Humpty

Đối với động tác nhún nhảy này, bạn sẽ xoay hông sang một bên khi uốn cong đầu gối. Sau đó, bạn sẽ nhảy và bắt chéo chân, cho phép chân chạm sàn một thời gian ngắn trước khi nhảy trở lại vị trí tách chân ban đầu. Sau khi hiểu rõ, bạn có thể hoàn thành việc di chuyển bằng cách thêm chuyển động cối xay gió bằng cánh tay của mình.

basic-dance
The Humpty

Trên đây là top 10 động tác Basic Dance phổ biến, đơn giản nhất cho bạn luyện tập. Hãy chăm chỉ luyện tập nó mỗi ngày nhé. Chúc bạn sớm trở thành một Hip hop Dancer chuyên nghiệp. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

Xem thêm bài viết:

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 2, 11 Cao Thắng, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0935228869 (Ms. Dung)

Facebook: Jan Dance Studio

Instagram: jandance.vn

Tik Tok: jandancevn

Youtube: Jan Dance Studio

CÁC LỚP HỌC TẠI JAN DACNE

BẠN CÓ THẮC MẮC?

Vui lòng liên hệ với Jan Dacne, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất.