04 Sai Lầm Khi Học Sexy Dance Mà Người Học Cần Tránh

Sai lầm khi học Sexy Dance là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có những sai lầm ta có thể khắc phục là loại bỏ nó. Khi đã khắc phúc được các sai lầm dưới đây, bạn sẽ học nhảy vô cùng nhanh và hiệu quả. Hãy cùng Jan Dance (jandance.vn) xem xem có những sai lầm nào mà một người học nhảy Sexy Dance cần sửa chữa nhé!

1. Sai lầm khi học Sexy Dance 1: Quá chú trọng đến các bước nhảy

Một trong những sai lầm khi học Sexy Dance phổ biến chính là nhìn chằm chằm vào chân. Việc quá chú trọng đến các bước nhảy hoàn toàn là điều dễ hiểu nhưng nên tránh. Bởi học nhảy là việc cảm nhận âm nhạc và chuyển động cơ thể thay vì chỉ nhìn. Điều này còn khiến bạn trông kém tự tin, không có sự quyến rũ khi nhảy Sexy Dance.

 

sai-lam-khi-hoc-sexy-dance
Quá chú trọng vào động tác là sai lầm rất phổ biến

Điều bạn cần làm lúc này là nghe nhạc nhiều hơn! Thay vì chỉ chăm chăm vào các bước di chuyển. Cốt lõi của học Sexy Dance là chuyển động mềm dẻo của cơ thể bắt đầu từ âm nhạc.

Do đó, bạn có thể nhắm mắt vào để cảm nhận bài hát và hình dung về vũ đạo. Cảm nhận các bước, phương hướng và chuyển động trong các động tác để tạo nên một điệu nhảy. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được cơ thể của mình và cách phản ứng với âm nhạc. Nghe nhạc nhiều hơn cũng là cách giúp các bước nhảy của bạn linh hoạt và không bị cứng nhắc.

>> Xem thêm: Top 10 động tác sexy dance đơn giản cho người mới bắt đầu

2. Sai lầm khi học Sexy Dance 2: Không bắt đầu từ việc nghe nhạc và bắt nhịp trước

Bạn học Sexy Dance và đến với chúng bằng việc được truyền cảm hứng qua mỗi giai điệu, động tác. Tuy nhiên, nhiều người mới học thường bỏ qua việc cảm nhạc và bắt đầu với các động tác. Đây là sai lầm khi học Sexy Dance rất nghiêm trọng. Điều này sẽ gây trở ngại cực lớn cho người học ở những giai điệu nhanh. Thay vì việc cảm nhận bài hát và khiến giai điệu phụ họa cho từng chuyển động của mình. Thì bạn lại đang đuổi theo từng câu chữ. Tác hại của việc bỏ qua học bắt nhịp chính là bạn không thể làm chủ điệu nhảy.

sai-lam-khi-hoc-sexy-dance
Bỏ qua việc cảm nhận nhịp điệu là sai lầm rất lớn

Một số người gặp khó khăn khi nghe nhịp. Nếu đó là bạn, hãy thử nghe đoạn nhạc ở đầu bài hát. Nhờ người biết nhạc giúp bạn đếm nhịp hoặc bắt đầu điệu nhảy bằng cách gõ chân để bắt nhịp. Tiếp theo là tiến xa hơn nữa, biến các động tác bắt nhịp trở thành một điệu nhảy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu một số bản nhạc liên quan theo phong cách mình chọn. Sau đó nghe chúng thật nhiều và tiến hành thử một vài bước cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được sự tự tin và thoải mái với âm nhạc, vũ điệu.

3. Sai lầm khi học Sexy Dance 3: Không cảm nhận ý nghĩa của bài nhảy

Một sai lầm khi học Sexy Dance tiếp theo mà người học mắc phải là không kết nối được với âm nhạc. Có thể bạn đang thực sự nghiêm túc nghe một ca khúc nhưng bạn lại không hề hiểu về chúng. Bạn không có những cảm nhận về ca từ, cũng như cảm xúc mà tác giả muốn truyền tải.  Điều này sẽ khiến điệu nhảy của bạn trở “vô hồn”.

 

sai-lam-khi-hoc-sexy-dance
Hiểu ý nghĩa của bải hát sẽ giúp bạn biểu hiện thần thái tốt hơn

Mỗi phần của bài hát từ lời, giai điệu đều được tạo ra để thể hiện điều gì đó. Bởi vậy qua những bước nhảy, bạn cần thể hiện hết những ý nghĩa đó. Hãy thử dành thời gian để suy nghĩ về ý nghĩa của bài hát đối với bạn. Chú trọng đến cảm xúc mà âm nhạc đem lại cho bạn, bạn sẽ thấy được ý nghĩa của chúng. Dành chút thời gian và năng lượng để làm rõ những gì bạn muốn khắc họa. Điều này sẽ giúp điệu nhảy của bạn trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

4. Sai lầm khi học Sexy Dance 4: Chỉ học từ một nơi

Sai lầm khi học Sexy Dance cuối cùng nên tránh chính là học từ 1 nơi. Bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và loay hay nếu chỉ học từ một nơi. Bởi lúc đó bạn chỉ có thể tự tin khi nhảy với những gì đã quen thuộc với mình. Bạn chỉ có thể làm tốt khi nhảy một mình trước gương, nhảy cùng đồng đội “đã cũ”. Vậy nếu phải đứng trên một sân khấu lớn, ghép cặp với những người xa lạ, bạn sẽ làm gì?

 

sai-lam-khi-hoc-sexy-dance
Học thêm từ Trung tâm, bạn bè là cách tốt để trau dồi bản thân

Lời khuyên dành cho bạn chính là nên học từ nhiều nơi. Bạn không nên quá phụ thuộc vào gương hay những người bạn để nhảy. Điều này sẽ không giúp bạn tạo nên một vũ công hay một điệu nhảy đúng nghĩa. Bạn nên học hỏi nhiều hơn từ những người xung quanh hay các lớp vũ đạo khác.

Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều hơn ngoài những bước nhảy. Bạn sẽ có thêm được sự tự tin, các mối quan hệ… từ một lớp học Sexy Dance. Hãy biến mỗi điệu nhảy trở thành cơ hội học hỏi cho bạn hoặc những người bạn cùng học.

Tại Jan Dance, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó. Các học viên và giáo viên tại Jan Dance đều rất thân thiệt và nhiệt tình. Họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất kì lúc nào. Hiện tại Jan Dance đang có các lớp học về Sexy Dance, xem ngay tại đây.

 

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về bộ môn Sexy Dance. Chúc bạn sớm thành công với bộ môn này nhé. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm bài viết:

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 2, 11 Cao Thắng, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0935228869 (Ms. Dung)

Facebook: Jan Dance Studio

Instagram: jandance.vn

Tik Tok: jandancevn

Youtube: Jan Dance Studio

CÁC LỚP HỌC TẠI JAN DACNE

BẠN CÓ THẮC MẮC?

Vui lòng liên hệ với Jan Dacne, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất.