Học Tiếng Anh Qua Bài Nhảy Tiếng Anh Cho Bé

Bài nhảy tiếng anh cho bé là một công cụ vừa giúp bé có thể vận động thể chất và trí não vô cùng tốt. Bé có thể tăng cường khả năng ngoại ngữ như nghe, nói. Hay trau dồi khả năng nghệ thuật như nhảy và hát. Một công đôi việc cho mẹ nào đang băn khoăn không biết nên cho con học gì trước. Hãy cùng Jan Dance tìm hiểu cụ thể hơn về các bài hát này nhé!

1. Lợi ích của việc học tiếng anh qua bài hát

1.1 Tiếp thu ngữ pháp

Khoa học chứng minh âm nhạc có thể giúp người học ngôn ngữ thứ hai tiếp thu ngữ pháp, từ vựng và cải thiện phát âm. Ngoài ra, người ta đặt ra thuật ngữ “hiệu ứng Mozart”, chỉ việc nghe nhạc giúp nâng cao hiệu quả cuộc sống, trong đó có các nhiệm vụ như học tập.

1.2 Cập nhất lối giao tiếp hàng ngày

Lời bài hát luôn chứa nhiều từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt hữu ích, phù hợp sử dụng hàng ngày. Ngôn ngữ mới nhất của người bản xứ cũng thường xuyên được cập nhật trong âm nhạc.

bai nhay tieng anh cho be
Học tiếng anh qua bài hát đem lại rất nhiều lợi ích cho bé

1.3 Cải thiện phát âm

Khi nghe nhạc, bạn sẽ dần quen thuộc với âm thanh của ngôn ngữ này, nhờ đó dần hoàn thiện phát âm và bắt đầu nói theo nhịp điệu, tông giọng tự nhiên.

bai nhay tieng anh cho be

1.4 Ghi nhớ tự vựng lâu

Bài hát là thứ bạn dễ muốn nghe đi nghe lại và in sâu trong tâm trí, đến nỗi bạn có thể vô tình bật ra mà không tự ý thức. Đó là khả năng kỳ lạ của âm nhạc. Chỉ sau một thời gian ngắn nghe bài hát, bạn sẽ không thể quên được các từ vựng và cụm từ mà không cần tập trung ghi nhớ.

1.5 Tác động đến cảm xúc

Mối liên kết giữa bài hát với cảm xúc của con người rất rõ rệt. Khi nghe một bài hát, tâm trạng của chúng ta cũng có thể ảnh hưởng theo. Những thứ liên quan đến cảm xúc thường dễ nhớ lâu.

1.6 Tận dụng thời gian học ngoại ngữ

Nghe nhạc là thói quen dễ hình thành. Một lý do khiến nhiều người cảm thấy khó học ngôn ngữ là không tìm được thời gian dư ra trong ngày để nghiên cứu. Nhưng khi học tiếng Anh qua bài hát, bạn có thể tận dụng vào bất kỳ lúc nào, khi đang trên ôtô, nấu ăn trong bếp, thậm chí khi đi tắm. Chỉ cần chọn thể loại nhạc yêu thích, bạn có thể nghe rất nhiều lần mà không cảm thấy chán.

1.7 Tiếp thu văn hóa

Âm nhạc dạy cho bạn văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Không chỉ được lợi về ngôn ngữ, bạn còn tiếp thu suy nghĩ và cảm nhận của con người ở bên kia quả địa cầu. Khi thuộc nhiều bài hát hoặc biết thông tin về các nghệ sĩ nổi tiếng, bạn cũng có nhiều thứ để trò chuyện với những người nói tiếng Anh.

2. Lưu ý khi chọn bài nhảy tiếng Anh cho bé

  • Không chọn các bài hát sử dụng từ ngữ không phổ biến. Một số bài hát tiếng Anh có ngôn ngữ khá khó hiểu, ít được sử dụng trong thực tế. Khiến quá trình học tiếng Anh không thực sự hiệu quả.
  • Không lựa chọn các bài hát không phải “gu” của mình. Việc học tập sẽ được truyền nhiều động lực hơn khi bạn lựa chọn các bài hát thuộc thể loại nhạc mình yêu thích. Hoặc các bài hát đến từ những nghệ sĩ bạn hâm mộ.
  • Nên lựa chọn các bài hát bạn đã biết từ trước. Việc lựa chọn các bài hát bạn chưa tiếp xúc bao giờ sẽ khiến bạn phải mất một thời gian để làm quen, đọc thêm về từ vựng và tra cứu các từ mới. Với các bài hát bạn đã biết, giai đoạn này sẽ được tối giản đi nhiều. Bạn có thể tiết kiệm thêm một lượng thời gian nhất định.
  • Nên chọn các bài hát có phần lời nhiều. Trong quá trình học tiếng Anh, các bài hát có phần lời tương đối sẽ thuận tiện hơn trong quá trình học. Cho dù thể loại nhạc bạn ưa thích là dance, jazz, … – những bài hát với ít ca từ và chủ yếu tập trung vào giai điệu, bạn vẫn nên ưu tiên các bài hát “dồi dào” về phần lời hát.

3. Bài nhảy tiếng anh cho bé vừa học vừa chơi

3.1 The Gummy Bear Song

Là một bài hát khiêu vũ mới lạ của Gummibar, liên quan đến chú gấu kẹo dẻo, một loại kẹo hình con gấu có nguồn gốc ở Đức. Nó được viết bởi nhà soạn nhạc người Đức Christian Schneider và được phát hành bởi hãng Gummybear International của Gummibär. Bài hát được phát hành lần đầu tiên tại Hungary, nơi nó đã dành tám tháng đứng đầu bảng xếp hạng Ringtones.

3.2 Deep Deep Deep

 3.3 Get Ready To Wingleg

Get Ready To Wiggle là bài hát đầu tiên của The Wiggles, ban đầu được viết cho The Cockroaches bởi John Field, nhưng phiên bản đó không phát hành. Năm 1991, bài hát này chính thức được thu âm và viết lại cho album đầu tay của họ.

3.4 The Monkey Dance

The Monkey Dance là một bài hát của Yummy Yummy. Bài hát khuyến khích trẻ em nhảy như ba con vật: khỉ, voi và hổ.

3.5 Hokey Pokey Children Songs

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về bộ môn nhảy hiện đại này. Chúc bạn sớm thành công với bộ môn này nhé. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này!

>>> Xem thêm:

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 2, 11 Cao Thắng, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0935228869 (Ms. Dung)

Facebook: Jan Dance Studio

Instagram: jandance.vn

Tik Tok: jandancevn

Youtube: Jan Dance Studio

CÁC LỚP HỌC TẠI JAN DACNE

BẠN CÓ THẮC MẮC?

Vui lòng liên hệ với Jan Dacne, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất.