Top 7 Lưu Ý Khi Học Nhảy Hiện Đại Cho Người Mới Bắt Đầu

Học nhảy hiện đại tuy không khó nhưng đôi lúc khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó khăn. Đối với những người mới bắt đầu, việc không tiếp thu được bài hay khó nhớ động tác là việc rất thường xuyên xảy ra. Vậy làm sao để học nhảy hiện đại hiệu quả? Làm sao để tiếp thu bài một cách nhanh chóng? Jan Dance (jandance.vn) sẽ gợi ý cho bạn một số lưu ý khi học nhảy hiện đại cho người mới bắt đầu nhé!

1. Xác định mục tiêu khi học nhảy hiện đại

Trước khi quyết định tham gia một lớp học nhảy online nào đó các bạn cần xác định rõ mục tiêu của bản thân là gì. Vì đam mê, để có một thân hình đẹp, để giải tỏa tinh thần hay đơn giản bạn muốn mình trở nên đặc biệt trong các buổi tiệc? Đó sẽ là cơ sở để các bạn xác định bộ môn học nhảy hiện đại phù hợp, đây cũng là động lực để các bạn phấn đấu.

hoc-nhay-hien-dai
Xác định mục tiêu khi học nhảy hiện đại

>> Xem thêm: Lớp học nhảy cho người mới bắt đầu tại Đà Nẵng – Jan Dance Studio

2. Học cách cảm thụ âm nhạc trong học nhảy hiện đại

Những động tác như nhấp chân hay là lắc đầu đều là những động tác đơn giản nhất. Bạn hãy thử lắc chân hay là lắc đầu theo nhạc để quen dần với nhịp điệu của từng bài nhạc. Làm sao để biết được mình thực hiện thành công? Đến nỗi bạn có thể gõ tay gõ chân theo nhịp nhạc nữa thì bạn đã nhảy đẹp hơn rồi mà không cần phải biết nhảy. Cách cảm thụ âm nhạc này sẽ giúp bạn học nhảy hiện đại dễ dàng hơn đấy!

hoc-nhay-hien-dai
Học cách cảm thụ âm nhạc

4. Theo dõi kỹ hướng dẫn của giáo viên

Hãy thật tập trung quan sát và lắng nghe những chỉ dẫn từ giáo viên của mình. Lưu ý từng cử động nhỏ ở cánh tay, bàn chân để nhảy lại cho thật đúng. Khi bạn chưa hiểu rõ hoặc nhìn chưa kỹ được 1 động tác nào đó, hãy mạnh dạn đề nghị giáo viên làm lại hoặc hướng dẫn cụ thể hơn cho bạn.

Nhiều bạn thường hay có tâm lý ngại ngùng không dám hỏi. Dù chưa nhìn rõ được các động tác nhưng vẫn cứ im lặng tập trong trạng thái hoang mang, tay chân quơ loạn xạ không chủ đích. Tại sao lại phải ngại khi chúng ta có quyền làm làm điều đó? Đừng quên là bạn đóng tiền cho Trung tâm để đi tập nhảy và để được giáo viên hướng dẫn tận tình nhé.

Nếu bạn là học viên của Jan Dance, thì đừng ngần ngại nhé. Giáo viên của Jan Dance luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Mạnh dạn lên nào, chúng ta là đồng đội của nhau mà!

hoc-nhay-sexy-dance
Theo dõi kỹ hướng dẫn của giáo viên

5. Quay video đoạn nhảy vừa học

Cách thứ 2 để học nhảy hiệu quả đó chính là quay video lại bài học. Bạn có thể tự quay lại mình nhảy. Hoặc có thể nhờ giáo viên, nhờ một bạn học khác nhảy cùng để khi về nhà có thể tự ôn lại bài. Nếu bạn nhảy vẫn còn kém và chưa tự tin vào bản thân thì bạn nên nhờ giáo viên nhảy cùng 1 lần. Để khi coi lại có thể biết được mình nhảy sai chỗ nào, xấu chỗ nào, từ đó chỉnh sửa lại cơ thể theo hình mẫu của giáo viên cho thật chuẩn. Điểm lợi nữa là nhỡ đang nhảy mà có quên bài thì vẫn có thể lia mắt qua giáo viên mà bắt chước theo nhé. Chứ nhảy một mình mà quên bài thì thật khó để tiếp tục các động tác tiếp theo.

Các học viên và giáo viên ở Jan Dance vô cùng thoải mái và hòa đồng. Bạn có thể nhờ giáo viên hoặc các học viên khác thực hiện lại giúp bạn các động tác. Họ sẽ sẵn sàng ngay thôi. Học nhảy hiện đại ở Jan Dance luôn rất vui đấy!

5. Chăm chút cho từng động tác trong quá trình học nhảy hiện đại

Bạn biết không, có rất nhiều học viên đã theo học nhảy múa lâu năm nhưng vẫn không đẹp. Do thời gian đầu làm sai các dáng nhảy, không để ý chỉnh sửa. Lâu dần những cái sai đó trở thành thói quen, dù tập lâu nhưng khi nhảy nhìn vẫn rất xấu và gượng gạo.

Vậy nên nếu đã kiên trì chịu khó rồi, thì hãy cố gắng để ý thêm những cái tiểu tiết. Để khi nhảy múa cơ thể trông thật duyên dáng và đẹp mắt hơn nhé.

6. Thành lập nhóm nhảy cùng bạn bè

“Học thầy không tày học bạn”, học từ giáo viên là một việc nhưng bạn cũng nên học hỏi thêm từ bạn bè của mình. Việc kết thành các nhóm nhảy giúp bạn học được nhiều điều hay từ bạn bè. Đồng thời, các bạn sẽ có thêm động lực để học nhảy hiện đại. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp cho bạn mở rộng thêm một mối quan hệ, tăng sự tương tác với bên ngoài xã hội.

hoc-nhay-hien-dai
Tạo lập một nhóm nhảy để luyện tập cùng nhau

7. Tạo động lực cho bản thân bằng cách thần tượng

Thần tượng là người có tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn đấy. Khi thần tượng một ai đó, bạn luôn muốn trở thành người giống như họ. Từ đó tạo động lực thúc đẩy bạn cố gắng mỗi ngày. Vì vậy, hãy tìm cho mình một thần tượng trong lĩnh vực nhảy hiện đại. Bất kỳ ai cũng được, chỉ cần họ đam lại cho bạn một niềm say mê hay nguồn cảm hứng.

Ở Việt Nam có một số dancers nổi tiếng như: Quang Đăng, Lâm Vinh Hải, Kim Anh,…Hoặc các nhóm nhảy đường phố như: CAC, KAT-X, Oops!Crew,…

Đó là những cái tên ở ngay đất nước mình mà có thể cho bạn động lực to lớn đấy!

 

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ mang đến những kiến thức bổ ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công với bộ môn nhảy hiện đại nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

Xem thêm bài viết hay:

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 2, 11 Cao Thắng, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0935228869 (Ms. Dung)

Facebook: Jan Dance Studio

Instagram: jandance.vn

Tik Tok: jandancevn

Youtube: Jan Dance Studio

CÁC LỚP HỌC TẠI JAN DACNE

BẠN CÓ THẮC MẮC?

Vui lòng liên hệ với Jan Dacne, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất.