Học Nhảy Choreography Nhanh Hơn Trong Mùa Hè

Làm thế nào để học nhảy Choreography nhanh hơn? Đó là câu hỏi mà rất nhiều học viên lớp Choreography tại Jan Dance luôn băn khoăn. Để giải đáp thắc mắc của các bạn học viên nói riêng và bạn đọc nói chung, Jan Dance sẽ gửi đến bạn những tips hay nhất. Những tip này sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng của mình nhiều hơn đấy. Xem ngay nhé!

1. Tips để học nhảy Choreography nhanh hơn

1. Thoải mái với những bước nhảy lộn xộn của chính mình

Biên đạo múa có quyền kiểm soát và thiết lập tốc độ của mọi thứ trong lớp học, nhưng đôi khi bạn không thể theo kịp. Có thể có một động tác hoặc một tổ hợp liên tục làm bạn rối tung lên. Điều này khiến bạn phải xem đi xem lại nhiều lần, bỏ sót bước tiếp theo, rồi đến bước tiếp theo…

Chúng ta có xu hướng cố gắng thực hiện mọi nước đi một cách hoàn hảo, nhưng đôi khi bạn nên giải quyết một cách tương đối và tiếp tục cho những động tác tiếp theo. Bạn luôn có thể quay lại và cải thiện nó sau này. Xem qua những gì bạn chưa hiểu để tận dụng tối đa thời gian của bạn. Nhưng đừng để nó ngăn bạn học những phần còn lại.

hoc nhay choreography nhanh
Học nhảy Choreography một cách chủ động

2. Khoan nhảy, hãy quan sát thật kĩ trước khi luyện tập

Điều này nghe có vẻ hơi vô lý nhỉ? Đừng nhảy trong một lớp học khiêu vũ? Tuy nhiên, đôi khi có những chi tiết mà biên đạo múa sẽ không dạy rõ ràng hoặc khó hiểu. Nếu họ giải thích từng chi tiết nhỏ mà bạn phải thực hiện, thì có lẽ sẽ mất rất nhiều ngày mới có thể nói hết cho học viên hiểu. Vì vậy, hãy hít thở trong một giây và thực sự quan sát những gì biên đạo múa đang làm. Bạn không chỉ tiếp thu vũ đạo nhanh mà còn học cách thể hiện tâm trạng, thời gian và tính cách tốt hơn nhiều. Dù sao đi nữa, điều này còn quan trọng hơn cả chuyển động cơ thể chính xác. Chỉ có như vậy bạn mới có thể học nhảy Choreography nhanh được!

3. Tham gia nhiều lớp học trong ngày

Khi nói đến nó, khả năng tiếp thu vũ đạo nhanh đòi hỏi bộ não của bạn phải thực hiện một số bài tập. Tham gia nhiều lớp học là một sự căng thẳng lớn về tinh thần và thể chất. Nhưng đó chính xác là cách nó dạy bạn tiếp thu vũ đạo nhanh chóng.

4. Trải nghiệm nhiều phong cách nhảy khác nhau

Có những khoảnh khắc khi bạn gặp khó khăn trong việc di chuyển mà những người khác dường như mắc phải ..Có thể đó là thả chân hoặc rãnh Hip Hop – nhưng bạn không được đào tạo theo phong cách đó. Để tiếp thu vũ đạo nhanh chóng, giúp bạn có vốn từ vựng phong phú về vũ đạo. Thoải mái với các động tác từ các phong cách khác nhau sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh vũ đạo dễ dàng hơn nhiều vì những động tác đó đã ăn sâu vào trí nhớ cơ bắp của bạn! Vì vậy, hãy thực hành và hoàn thiện bất kỳ động tác nào bạn tiếp xúc. Bởi vì bạn sẽ không bao giờ biết khi nào chúng sẽ xuất hiện trong một sự kết hợp khác. Đây là cách để học nhảy Choreography nhanh hơn bao giờ hết!

hoc nhay choreography nhanh
Luyện tập nhiều phong cách nhảy khác nhau

5. Đừng phụ thuộc vào biên đạo

Bạn có thói quen nhìn thẳng vào người biên đạo khi học, phản chiếu các bước di chuyển của họ mỗi khi họ biểu diễn không? Và sau đó, một khi bạn khiêu vũ mà không có họ, bạn có thể cảm thấy lạc lõng và bối rối. Để thực hiện vũ đạo nhanh, bạn phải để cơ thể làm quen với chuyển động. Học bằng mắt, nhưng tập bằng cơ thể.

Điều này có nghĩa là nghiên cứu biên đạo múa trước tiên để hiểu đúng chuyển động, cách thực hiện và thời gian của họ, nhưng không dựa vào họ để nhảy lại tác phẩm. Tự thúc đẩy bản thân giảm số lần xem vũ đạo trước khi thử mà không xem họ. Bạn sẽ bắt đầu tiếp thu vũ đạo nhanh chóng bằng cách tắt bánh xe tập luyện (không theo dõi biên đạo múa) trước đó trong lớp.

Điều này không chỉ giúp bạn học nhảy Choreography nhanh hơn mà còn giúp ăng khả năng sáng tạo của bạn. Điều mà Choreography rất cần!

2. Khai giảng lớp học nhảy Choreography hè năm 2022 – Jan Dance Studio

2.1. Tại sao nên học Choreography vào kì hè này?

a. Eo thon dáng đẹp

Những động tác linh hoạt, khỏe khắn, phối hợp linh hoạt gần như tất cả bộ phận trên cơ thể chắc chắn sẽ giúp bạn được vận động tích cực. Việc vận động nhanh, liên tục và mạnh mẽ khiến hoạt động hô hấp được cải thiện tích cực, tim mạch khỏe khoắn, tăng sự dẻo dai khéo léo của chân tay.

b. Giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ

Những động tác nhanh nhẹn, khỏe khắn ấy vô tình mang lại lợi ích đó là cải thiện trí nhớ. Điều này khiến các nơ ron thần kinh liên kết tốt hơn, xuất thông tin cũng phải nhanh và chính xác.

Cùng với cải thiện trí nhớ, âm nhạc – một yếu tố quan trọng trong nhảy hiện đại cũng vô tình giúp bạn xả stress rất tốt. Qua việc đắm chìm trong những bản nhạc, não bộ bạn sẽ không tập trung vào những vấn đề gây stress nữa. Vì trong tâm trí họ lúc này chắc chắn chỉ hiện lên những động tác mà thôi.

2.2. Lớp học Choreography tại Jan Dance Studio

Jan Dance là trung tâm dạy nhảy hiện đại tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng. Hiện Jan Dance đang giảng dạy các thể loại: Sexy Dance, Dane Cover, Kids Dance, Choreography và Private. Dưới đây là Thời khóa biểu lớp học nhảy cho người mới bắt đầu tại Jan Dance Studio. Mời các bạn cùng tham khảo!

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về bộ môn nhảy hiện đại này. Chúc bạn sớm thành công với bộ môn này nhé. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này!

>>> Xem thêm:

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 2, 11 Cao Thắng, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0935228869 (Ms. Dung)

Facebook: Jan Dance Studio

Instagram: jandance.vn

Tik Tok: jandancevn

Youtube: Jan Dance Studio

CÁC LỚP HỌC TẠI JAN DACNE

BẠN CÓ THẮC MẮC?

Vui lòng liên hệ với Jan Dacne, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất.